Bắc Nhịp Trái Tim
23 Jun 2016 | Kim Chi - Minh Mẫn - Phương Lan - Trọng Nhân

Notes - Văn Hóa Giải Trí

Đọc lại một lá thư đã cũ

Lá thư của một thính giả chia sẻ với Audio VHGT. Lâu rồi đọc lại vẫn thấy ngưỡng mộ anh vì tình yêu anh dành cho chị. Chúc anh chị hạnh phúc! 

 

 “Hãy sống hạnh phúc hơn khi không có em, anh nhé!”- Tin nhắn được gửi vào lúc 2g sáng ngày 16.7, ngày mà lẽ ra chúng ta kỷ niệm 3 năm yêu nhau, phải không em? Anh không biết phải trả lời em thế nào để em bớt đau, để những nỗi nhớ không hành hạ anh như lúc này. Chẳng dễ dàng gì để cả hai nhìn vào sự thật này và chấp nhận nó.

 

Chúng ta yêu nhau, bằng tình yêu của những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc. Anh vẫn nhớ lời em nói ngày nào: Vì em là đứa trẻ không cha nên em phải tìm một người cha hoàn hảo cho con mình. Lúc đó anh đã nghĩ, anh không bao giờ hoàn hảo, nhưng anh sẽ là người chồng và người cha yêu những thiên thần của mình là em và con nhất trên đời.

 

Cuộc sống có thể lấy đi của anh nhiều thứ, nhưng đừng tàn nhẫn lấy em ra khỏi vòng tay anh. Anh biết rằng những tháng ngày nhiều nước mắt vẫn chưa qua, vẫn còn nhiều điều phải đối mặt, nhưng em à, em không sinh con được cho anh không phải là lỗi của em. Là lỗi của ai thì cũng đừng quy trách nhiệm làm gì. Mọi câu hỏi, mọi hoài nghi và mọi sự dằn vặt của em, anh cũng chỉ có một câu trả lời duy nhất: Anh sẽ yêu em mãi mãi.

 

Anh gần như kiệt sức trong cuộc chạy đua với em. Em có thể không tin chính em, nhưng em phải tin anh, tin vào tình yêu của chúng ta. 10 năm, 20 năm nữa khi chúng ta già nua và ngôi nhà vẫn vắng tiếng trẻ thơ thì có hề gì? Con đường này em phải đi cùng anh, em không được ích kỷ bỏ lại anh một mình với tình yêu quá lớn này.

 

Em cũng không được quyền chúc anh hạnh phúc nếu em không là người mang hạnh phúc đến cho anh. Và đừng nói với anh rằng “chúng ta nên dừng lại” vì anh sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Chúng ta có thể xin con nuôi, có thể thụ tinh nhân tạo, và anh có thể vì em làm tất cả mọi điều em muốn, trừ việc sống hạnh phúc khi không có em.

 

Vậy nên bây giờ anh sẽ trả lời em, như bao lần anh đã trả lời tin nhắn của em: Anh sẽ yêu em, mãi mãi!

vanhoagiaitri

March 28th, 2012

2 Comments

2 Comments