Bắc Nhịp Trái Tim
23 Jun 2016 | Kim Chi - Minh Mẫn - Phương Lan - Trọng Nhân

Notes - Bắc Nhịp Trái Tim

MỘT BỨC THƯ TRONG KỲ “HÃY MỈM CƯỜI”

25/11/2012_Con tim anh một lần nữa như vỡ vụn.

Sau bao nhiêu khó khắn cuối cùng thì em cũng đã nói ra:

“Mình không đi chung một con đương. Khi nào mình đi chung một con đường thì mình mới hiểu nhau”.

Em ah!Có lẽ khi yêu nhau thì mình luôn vun đắp và che chở cho nhau, dù có khó khắn đến mấy thì mình cũng cùng nhau vượt quá, và tình yêu hơn 3 năm của anh và em đã chứng minh được điều đó,chứng minh được những khó khắn vắp ngã trong cuộc sống từ tình cảm đến công việc mình cũng đều vượt qua hết, và có lẽ đó là con đường mình đã chọn đúng và đó cũng chỉ là một con đường anh và em đã và đang đi chung mà thôi.Giá như anh và em được sống bên nhau thì có lẽ em sẽ không có những câu nói bóp ngẹt con tim như thế này đâu, có lẽ tình yêu của em cũng không thiếu tốn nhiều thứ để em phải thay đổi như thế này đâu.. Giá như em vẫn là em của trước kia thì có lẽ những thử thách như thế này không quá khó để em và anh vượt quá, vì mình đã vượt qua hơn 3 năm rồi, những mùi vị của tình yêu mình đều nếm qua. Mình đã vượt mọi thử thách cho đến bây giờ, anh nghĩ không có gì là không thể vượt qua cả. Anh chỉ cần”em nắm chặt tay awnh, nép sát vào anh, ôm anh thật chặt, và đừng bao giờ buồn tay anh  ra”anh chỉ cần như thế là dẫ đủ để anh làm nên tất cả, từ cái không thể đến có thể.

“Em không muốn tình cảm làm ảnh hưởng đến công việc.Trong em chỉ có công việc và những dự đinh mà thôi.”

Anh biết em là người rất có tham vọng, và dường như ai cũng có cả, sống trong xã hội bây giờ nếu không có tham vọng mình sẽ tụt lại phía sau họ. Nhưng mỗi mỗi người có cách thể hiện khác nhau, em thì dường như bộc lộ hẵn ra ngoài, chỉ cần quan sát thì ai cũng thấy được cả, còn anh thì không như vậy, anh muốn cho họ thấy kết quả chứ ko thấy quá trình.

Cuộc sống ngoài gia đình, bạn bè, công việc thì tình yêu là thứ rất qua trọng và dường như không thể thiếu. Em đã tưng nói “một người hiện đại thì luôn biết cách sắp xếp thời gian giữa công việc và tình yêu” Câu nói này của em rất ý nghĩa và đã làm cho anh thay đổi cách suy nghĩa, cách sắp xếp cộng việc và tình yêu, và chỉ cần có cơ hội để thêm chút yêu thương, thêm chút lãng mạng trong tình yêu thì anh sẽ dừng hẵn công việc lại để nắm lấy cơ hội ấy. Bây giờ thì dường như mọi thứ không như lời em nói, có vẽ như nó đang đi ngược lại những gì em đã nói và đã hứa. Con tim anh như xé toạt ra, đâu đớn lắm em ah, nhưng anh vẫn tôn trọng lời nói của em, vẫn để em làm mọi việc như những dự định của em, không biết đến khi em đạt được những dự định, những thành công trong công việc _khi đó mình cùng quay lại thì có thấy được nhau không! Thực tế đã xảy ra rất nhiều và anh sợ điều đó, sợ phải một lần nữa nếm lại cảm giác trước kia! Tình yêu sẽ là la bàn giúp em định hướng tốt trong công việc, em sẽ tìm thấy được những thành công trong cuộc sống, nhưng công việc thì không thể nào định dướng được tình yêu.Chắc cuộc sống sẽ dày vò anh đến chết mất thôi!

“Em không biết tình yêu như thế nào và em chưa yêu ai thật long cả_Em có yêu anh thật lòng không!”

Cuộc sống này có rất nhiều người yêu nhau, nhưng có ai khẳng định được tình yêu là như thế nào không. Anh cũng chẳng biết tình yêu là như thế nào cả, nhưng quả thật khi chúng mình đến được với nhau thì tình yêu là động lực làm nên tất cả, ngay cả việc học hành của anh và em. Anh đã rất hạnh phúc khi có em bên cạnh, dường như mọi khó nhọc, mọi rào cảng đều vượt qua hết, em đã làm anh thấy yêu cuộc sống này hơn, biết lo lắng, biết quan tâm, biết xây dựng tương lại, và mọi thứ trong cuộc sống này và cái quan trọng nhất anh đã biết_”anh biết yêu em”. Tình yêu của anh giành cho em nó đã thắm vào mọi ngỏ ngách trong tim anh, trong cơ thể anh và cuộc sống này anh không thể nào thiếu nó được. Mỗi khó khắn hay vết rạng nức trong tình yêu như là những vết cắt trên cơ thể anh, nhưng dù có phải đau đớn bao nhiêu đi chăn nữa dể hàn gắn vết rạng nức thì anh cũng đều chấp nhận cả. Anh sẽ dùng chính cơ thể mình để che chở cho em và tình yêu của chúng mình. Khi tình yêu mất thì có lẽ anh cũng không còn_Sống với nhau là để yêu nhau thôi em ah, Trong công việc 100 000d hay 1 000 000d em mua được rất nhiều thứ có thể làm em thấy suộc sống sung sướng hơn nhưng trong tình yêu dù có số tiền nhiều hơn nữa cũng không mua được gì đâu em, mà đơn giản chỉ cẩn những cái ôm, cái hôn ,những lời nói âu yếm, những chia sẽ hằng ngày, những cảm thông trong công việc thì có thể làm nên hạnh phúc của hai con người. Anh đã yêu em, yêu bằng cả con tim, cả tấm lòng, cả cuộc sống của chính mình và em cũng đã yêu anh như vậy, em đã làm tất cả cũng vì anh, cũng đã nhói tim khi anh có những câu nói vô ý, đã làm em phải rơi nước mắt, đã làm em giận hờn, và cũng có lúc em đã muốn dừng lại tất cả. Nhưng tình yêu mà em, phải có vị ngọt vị đắng thì tình yêu mới đẹp và bền bững được, sau những đắng cay ấy thì mình cũng đã tìm thấy được vị ngọt. đó là vòng tuần hoàn luôn có mặt trong tình yêu_đó là tình yêu của em giành cho anh_là tình yêu chúng ta giành cho nhau.

Bây giờ cũng vậy, đó cũng chỉ là thử thách tiếp theo để anh và em phải vượt qua. Em dừng quá lo lắng và có những quyết dịnh đẩy anh và em phải xa nhau hơn, em phải tin rằng vượt qua thử thách này của em thì em sẽ tìm lại được mọi thứ.

Anh luôn bên cạnh và ủng hộ em trọng công việc.Tuy anh không có cơ hội cùng em thực hiện công việc của em, nhưng anh sẽ đứng ngoài và quan sát em, anh sẽ góp ý để em có những quyết định trong công việc của mình.

Hãy bước tiếp và đừng rẽ hướng nha em!

Anh yêu em

 

Anh!

 

 

 

bacnhiptraitim

November 28th, 2012

No Comments

Comments are closed.