Bắc Nhịp Trái Tim
23 Jun 2016 | Kim Chi - Minh Mẫn - Phương Lan - Trọng Nhân

Notes - Bắc Nhịp Trái Tim

Những nàng EVa…

" về người yêu thương ấy, về ngày xưa yêu dấu, ngày mình bên nhau…anh đi tìm.

    …………….Và anh mang trong tim suốt cuộc đời, lời anh hát cho em…"

 

Lời bài hát đong đưa thả hồn vào bầu không gian quen thuộc, vị ngọt của sữa pha lẫn với vị đắng của càfê, thứ thức uống kỳ lạ khiến ta bao lần rung động con tim…. 

 

……1 buổi sáng tiếng chim lảnh lót bên hiên cửa, bất giác nhận ra món quà tặng cuộc sống mỗi ngày vẫn còn đó, vẫn tự nhiên như hơi thở, và vẫn trong trẻo giữa nhiều khói sương.

 

Một vài phút giây thanh bình trước 1 ngày tất bật và vội vã. Một ngày 8.3 thì tốc độ loay hoay và ngụp lặn cũng không khác là mấy so với ngày thường, có khác chăng là một vài cánh hồng người dành cho ta, một vài hay nhiều hơn vài lời chúc, một vài bài hát duoc đặc cách cho con gái, một vài hay nhiều nhiều lắm những chương trình dành cho Eva vào ngày này…những cái vài như thế không biết đã đủ để lay động trái tim và tâm hồn của rất nhiều người chưa nhỉ.

 

Ngày 8.3…ngày của mẹ….thực hiện xong ctrinh thì trời cung sập tối, và cũng kịp nhận ra…mình chưa mua gì cho người phụ nữ này. Lúc ấy mới bắt đầu lục .đục lù khù nghĩ ngợi xem, mẹ thích gì…..có ai như mình không.

 

Ngày 8.3…ngày của chị………..người phụ nữ thứ 2 trong gia đình…….cũng tất bật với hàng núi thứ và cũng chỉ kịp biết rằng hôm nay đã là 8.3, đi mua bánh, chè và kem cho cả nhà…..

 

Ngày 8.3 …ngày của con gái…thế  nhưng cũng không muốn rủ nàng hay chàng nào….vì ai cũng có những người phụ nữ yêu  thương trong cuộc đời để mà yêu, mà nhớ, mà quý trọng và nâng niu lắm thay….thôi tha cho nhau di mà 🙂

 

Ngày 8.3…..là ngày những người phụ nữ cũng sẽ cần lắm những người đàn ông của cuộc đời: người bạn trai, người iu, người chồng, người cha…..những người nam giới dành một chút j đặc biệt cho những nàng Eva.

 

Nói tới đây, chợt nhớ ra rằng…. hum nay đã là 9.3 , nhưng dư vị ngày hôm qua vẫn vẹn nguyên…đầy đặn.

 

Nếu ngày 8.3 bạn chưa kịp làm j cho những người phụ nữ, ban vẫn còn 365 ngày để nâng niu những cành hồng, để chắp vá những lỗ hổng, để ươm thêm nhiều tình cảm ấm nồng……

 

Bắc Nhịp Trái Tim

bacnhiptraitim

March 9th, 2011

3 Comments

3 Comments