Bắc Nhịp Trái Tim
23 Jun 2016 | Kim Chi - Minh Mẫn - Phương Lan - Trọng Nhân

Notes - Văn Hóa Giải Trí

Viết cho anh, sau những ngày chia tay [Thư thính giả]

1 lá thư Audio VHGT nhận được khá lâu rồi và sẽ chia sẻ trong những kỳ tới khi hợp chủ đề. Tác giả bài viết hy vọng nhận được sự đồng cảm từ cả nhà. 

 

Dear anh, 

 

Gần 2 tháng sau ngày chia tay, em mới ngồi gõ những dòng đầu tiên về anh thế này. Em đã không còn buồn, không còn nghĩ đến chuyện của tụi mình nữa. Tất cả đã qua rồi. Chỉ là những điều ngày xưa cứ thỉnh thoảng làm em đau. Em đã trải qua những cảm xúc thế này, khi đi ăn với 1 người con trai khác, em hoàn toàn không có cảm giác phải chú ý đến anh ta, điều luôn diễn ra trong đầu em là quán này em và anh đã từng đến chưa, đi trên con đường này anh và em đã từng nói gì với nhau, thói quen của anh khi vào quán sẽ thế nào… Khi em nhận tin nhắn của những người con trai khác anh mỗi đêm, em vẫn luôn nhớ lại ngày xưa anh đã nhắn gì cho em. Những suy nghĩ như vậy làm đau em suốt 2 tháng qua. 

 

Em chẳng còn muốn quay về với anh nữa. Thật lòng mà nói là như thế. Vì về rồi sẽ lại đi. Chúng ta đã làm đau nhau như thế hàng chục lần trong gần 6 năm qua. Giờ thì em chẳng còn hơi sức để buồn nữa rồi. Em hiểu sự im lặng của anh, ban đầu là vì em phiền quá, sau là anh muốn em và anh thoát hẳn nhau ra. Đó là cách làm đúng, nhưng cay độc 🙂 

 

Em thấy mình thật buồn cười, delete hẳn nick của anh trên y!m nên bây giờ anh có on hay off thì em cũng chẳng biết; để rồi cứ phải hỏi han anh bằng cách này cách khác. Em vẫn thường vào fb của anh, anh để public mà, em không là friend nhưng vẫn xem được. Fb anh chẳng có gì nhưng em vẫn vào như 1 thói quen…. Rồi em sẽ phải từ bỏ thói quen này. Có khi nghe những điều này xong thì anh sẽ set friend cho fb a ngay lập tức và e sẽ không xem được gì nữa cũng nên. Em nói anh nghe điều này, không phải anh remove fb e đâu, là e đã đưa a vào black list fb e để a và e không bao giờ thấy nhau trên fb. Nhưng sau đó thí em đã xóa tên anh khỏi black list và add friend, nhưng có lẽ anh vẫn sợ em phiền nên chẳng accept. Anh vẫn chưa biết 1 điều, fb của a hoàn toàn không còn dấu vết của em nữa, trong 1 lần chia tay nào đó, em đã xóa sạch mọi dấu vết của em trên fb anh rồi 🙂 

 

 

Nói những điều linh tinh này vì giấc mơ đêm qua làm em tỉnh dậy lúc 3g sáng và không ngủ lại được nữa. Em chẳng mấy khi thấy anh trong giấc mơ của em, nhưng hôm nay thì có. Không hiểu sao em linh cảm anh đang bắt đầu yêu một người khác. Điều đó làm em buồn, hẳn nhiên. Cho dù sau này khi em đã hạnh phúc với 1 ai khác, em biết anh có bạn gái em vẫn cứ buồn thôi, em biết chắc là thế. Buồn không phải vì ganh tị hay giành giật nữa, buồn chỉ để mà buồn, thế thôi. Em vẫn còn nghĩ ngợi 1 chuyện, sao anh lại chia tay em qua tin nhắn, sao không đối diện em và nói ra những điều anh nghĩ, anh muốn? Thắc mắc cũng chỉ thế thôi, chẳng cần câu trả lời mà làm gì. 

 

Em thật lòng mong anh hạnh phúc. Em đã lấy đi của anh gần 6 năm tuổi trẻ và sức lực. Em đã lấy đi của anh nhiều thứ mà em không thể trả lại. 

 

Hãy sống thật vui vẻ và hạnh phúc anh nhé. Sẽ có một người hợp với anh hơn em, yêu anh nhiều hơn em đã từng. Những giận hờn, trách móc, muộn phiền em mang tới cho anh, em xin lỗi tất cả. 1 điều rất kỳ lạ là em chỉ nhớ đến anh với những gì vui vẻ nhất chúng ta đã từng có với nhau, âu cũng là một điều an ủi mỗi khi nhớ về. Em sẽ không bao giờ còn là vợ Gấu của chồng Heo nữa. Chúng ta lạc nhau mất rồi!

 

 

Hy vọng một ngày, sau tất cả mọi niềm vui và nỗi buồn anh và em đã mang đến cho nhau, chúng ta vẫn có thể là bạn, vào một ngày nào đó, không phải bây giờ đâu, anh nhỉ? 

 

Sẽ như mọi lần, em như nói với chính mình trong những tin nhắn gửi anh. Anh sẽ im lặng như anh đã từng như thế. Anh không nợ em điều gì đâu anh, em cho đi và đã nhận lại đủ đầy. Cảm ơn anh 🙂 

 

 

For the last time.

 

Be happy. 

 

Em. 

vanhoagiaitri

April 1st, 2012

21 Comments

21 Comments