Bắc Nhịp Trái Tim
23 Jun 2016 | Kim Chi - Minh Mẫn - Phương Lan - Trọng Nhân

Notes - Bắc Nhịp Trái Tim

“Viết cho những ngã rẽ” …một bức thư trong kỳ 203: Chỉ Tại Anh!

"Có những ngã rẽ mang tên số phận. Những lần nắm tay nhau khi chung một con đường, chúng ta đã không hề biết những ngã rẽ ấy rồi sẽ đưa chúng ta theo những hướng khác nhau.

Sài gòn gần đây tràn về những cơn gió lạnh, đủ để nhắc em về những vòng tay ấm áp, và cả những lần tựa đầu vào vai anh. Sài gòn bận rộn là thế, mà sao những kỷ niệm xưa vẫn len lỏi sống qua cái vòng xoay tất bật ấy nhỉ?

 

 Ngày xưa, có lần em đã nói với  anh: “Ở đây chỉ có 2 mùa nắng mưa, chẳng có mùa thu lãng đãng dịu dàng, chẳng có mùa đông nào thật lạnh để em rúc vào vai anh. Cái gì cũng lở dở, lưng chừng thế này, chán quá anh ạ”. Khi ấy, anh khẽ cốc đầu em rồi bảo: “Ngốc quá, phải thiêu thiếu như thế thì những người yêu nhau lúc nào cũng thấy nhớ, lúc nào cũng thấy thương, lúc nào cũng thấy chưa đủ và cần nhau hơn nữa chứ.”

 

Ừ, thì cái lưng chừng, lở dở của tiết trời Sài gòn bao giờ cũng khiến cho người ta thấy chưa đủ, kể cả những kỷ niệm. Tất cả hình ảnh của ngày hôm qua vẫn vẹn nguyên nhưng sao em luôn có cảm giác rằng mình đã đánh rơi một điều gì đó rất quan trọng về anh. Một điều gì đó thuộc về trái tim và sự chân thành mà cái ngã rẽ ngày xưa ấy đã lấy đi mất….

 

Nếu anh đã chọn lựa người phụ nữ ấy, vì bất kỳ lý do gì, vì tình yêu hay trách nhiệm, vì áp lực gia đình hay sự ray rứt của bản thân, thì anh, cuối cùng cũng đã tự quyết định cho cuộc đời mình. Lựa chọn đó đã vĩnh viễn đẩy chúng ta về 2 thái cực khác nhau.

Hãy thôi làm cô ấy đau khổ, hãy thôi nhắn tin cho em để than trách về sai lầm của mình. Hãy thôi tất cả những điều ấy và hãy làm một người chồng, người cha thật tốt anh ạ.

 

 Đừng tiếp tục làm tổn thương những ký ức tốt đẹp của ngày xưa. Chúng ta có những lý do để kết thúc chặng đường ấy, và những lý do ấy sẽ luôn luôn giữ chúng ta xa nhau. Hãy nhìn về thực tại, về  người yêu anh tha thiết và cần anh biết bao nhiêu.

 

Đừng để dành những giây phút yêu thương của ngày hôm nay nữa, vì những khoảnh khắc ấy có thể sẽ chẳng còn. Dù sau này chúng ta có trở nên sâu sắc hơn, trải nghiệm hơn, nhưng tất cả những điều ấy đâu thể nào giúp chúng ta níu lại được những cái chớp mắt của thời gian…"

bacnhiptraitim

November 20th, 2012

2 Comments

2 Comments